Trang chủ » 3 phân khúc dự đoán sinh lợi tốt cuối năm 2020

3 phân khúc dự đoán sinh lợi tốt cuối năm 2020

Dù thị trường đang đối mặt với nhiều biến động nhưng 3 phần khúc bất động sản dưới đây vẫn được dự đoán sẽ mang về nhiều cơ hội sinh lợi hấp dẫn cho các nhà đầu tư đủ nhạy bén.

Nội Dung

Bất động sản nghỉ dưỡng lên ngôi 

Phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng đã đón đầu thị trường và trở thành một trong những sự lựa chọn ưu tiên của các nhà đầu tư trong những năm gần đây.

Ngay từ quý I/2020, trên cả nước đã ghi nhận nhiều làn sóng biến động khác nhau bởi sự ảnh hưởng và tác động của nhiều yếu tố khách quan.

Đại dịch Covid19 đợt 1 đã gây nên tâm lý hoang mang khiến cho không ít nhà đầu tư lựa chọn rút khỏi thị trường.

Dù vậy, khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát thì một làn sóng du lịch rất lớn đã quay trở lại, tạo động lực cho phân khúc nghỉ dưỡng tái suất và lên ngôi.

Với ưu thế đường bờ biển trải dài tại nhiều tỉnh thành dọc duyên hải miền Trung, bất động sản nghỉ dưỡng được dự đoán sẽ tăng trưởng nhanh chóng.

Cùng với điều kiện thiên nhiên sẵn có, khi hạ tầng ngày càng đồng bộ thì phân khúc này có đủ tiềm năng để bứt phá trong những tháng cuối năm 2020.

Bất động sản công nghiệp thu hút đầu tư

Có thể nói ảnh hưởng của tình hình đại dịch Covid19 đã tác động đến rất nhiều thị trường khác nhau trên thế giới, trong đó có Trung Quốc.

Nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới quyết định rút khỏi Trung Quốc và chuyển đổi thị trường đầu tư, sản xuất. Việt Nam là một trong số điểm đến được chú ý trong thời điểm này.

Với ưu thế nhân công thấp, chính sách thu hút đầu tư rộng rãi, quy trình mở cửa thương mại thuận lợi nên mức độ thu hút đầu tư công nghiệp vào thị trường Việt Nam tăng lên đáng kể.

Lúc này, bất động sản công nghiệp hưởng lợi trực tiếp từ làn sóng thu hút vốn đầu tư FDI.

Không chỉ bất động sản công nghiệp mà bất động sản lân cận khu công nghiệp nhằm đáp ứng đủ nhu cầu lưu trú của tập hợp nhân lực lớn cũng có nhiều cơ hội tăng trưởng hấp dẫn.

Theo dự báo, đây sẽ là một trong ba phân khúc có tốc độ phát triển đáng kỳ vọng trong những tháng cuối năm 2020 và sẽ đem lại cơ hội sinh lợi hấp dẫn cho các nhà đầu tư.

Bất động sản đa năng trở thành xu hướng

Nhiều chuyên gia đã khẳng định rằng “Chính vì những biến động của thị trường do ảnh hưởng của nhiều yếu tố khác nhau nên xu hướng bất động sản cũng sẽ có sự thay đổi nhất định”.

Trong đó, nhóm sản phẩm đa năng có cơ hội vươn lên và trở thành lựa chọn đầu tư mới. Tuy nhiên, đầu tư thế nào để đạt tỷ lệ sinh lợi tốt nhất thì phụ thuộc vào từng nhà đầu tư khác nhau.

Khi tâm lý dè chừng của nhà đầu tư vẫn còn nhiều bởi lo ngại rủi ro thì việc chuyển hướng tập trung sang các sản phẩm đáp ứng đa dạng nhu cầu sẽ giành được nhiều lợi thế hơn.

Cụ thể, bất động sản nào vừa đảm bảo nhu cầu sở hữu tài sản, vừa mang tỷ lệ tích lũy lớn, giá trị gia tăng hấp dẫn từ khai thác cho thuê, sang nhượng và đầu tư kinh doanh sẽ chiếm ưu thế.

Các sản phẩm văn phòng, bất động sản thương mại và dịch vụ hoặc nhóm nhà ở dự án có khả năng tiếp tục bứt phá cùng với thị trường 2020 sau khi tình hình dịch bệnh Covid19 giảm bớt.

Dự báo đến cuối năm 2020, thị trường có thể tiếp tục biến động. Tuy nhiên, 3 nhóm bất động sản kể trên vẫn có cơ hội thu hút đầu tư và tạo ra tỷ lệ sinh lợi hấp dẫn cho các nhà đầu tư.

Bạn có thể xem tham khảo dự án đông bình dương