Trang chủ » Bài toán đầu tư lướt sóng giữa đại dịch Covid19 có gì khó

Bài toán đầu tư lướt sóng giữa đại dịch Covid19 có gì khó

Đầu tư bất động sản có nhiều hình thức khác nhau. Nếu lướt sóng, cơ hội sinh lợi chỉ thực sự đến với nhà đầu tư đủ nhạy bén và thông minh. Giữa đại dịch Covid19, lướt sóng như thế nào?

Nội Dung

Đầu tư lướt sóng bất động sản là gì

Là thuật ngữ thường dùng trong lĩnh vực bất động sản, đầu tư lướt sóng là một hình thức mang về nhiều lợi nhuận cho các nhà đầu tư thông minh.

Còn có tên gọi khác là swing trading, đầu tư lướt sóng bất động sản sẽ tận dụng biến động lên xuống của thị trường trong một thời điểm hay khoảng thời gian ngắn để tìm kiếm lợi nhuận.

Thay vì chờ đợi thời cơ tăng giá trong dài hạn thì hình thức lướt sóng sẽ sinh lợi nhanh hơn, thu hồi vốn nhanh. Dù vậy, nguy cơ nhận lấy rủi ro từ hình thức này cũng khá cao.

Hình thức đầu tư lướt sóng được ghi nhận ở hầu hết các phân khúc. Vấn đề rủi ro không đến từ loại hình mà từ việc ra quyết định chính xác của các nhà đầu tư.

Việc đưa ra chiến lược hợp lý sẽ giảm thiểu tối đa rủi ro cho nhà đầu tư, hạn chế mất mát tài chính. Không những vậy, lướt sóng đúng thời điểm sẽ tạo ra khoảng sinh lợi vô cùng hấp dẫn.

Đối với những khoản đầu tư lớn, nhà đầu tư phải tính toán thận trọng về chiến lược, phương pháp trước khi xuống tiền cho bất kỳ sản phẩm nào.

Thực trạng bất động sản giữa đại dịch Covid19

Từ đầu năm 2020, thị trường bất động sản trên cả nước đã trải qua nhiều biến động khác nhau.

Quá trình chuyển đổi xu hướng đầu tư từ 2019, cho đến ảnh hưởng của dịch Covid19 khiến thị trường trên cả nước gặp nhiều trở ngại, trong đó yếu tố đầu tư lướt sóng tương đối khó khăn.

Chính vì nhiều rủi ro có thể lường trước nên loại hình đầu tư lướt sóng không được ưa chuộng trong giai đoạn này.

Từ đợt dịch Covid19 đầu tiên, rất nhiều nhà đầu tư không đủ nguồn lực tài chính đã rút khỏi thị trường, đặc biệt những khu vực nóng như Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh, Cam Ranh,….

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, vì đã lường trước những khó khăn nên hầu hết các nhà đầu tư đều chuẩn bị cho mình nhiều phương án dự phòng khác nhau để bảo tồn nguồn vốn và tài sản.

Dù vậy, xét về tổng thể thì bất động sản vẫn là kênh an toàn và có lợi trong dài hạn. Do đó, rất nhiều nhà đầu tư ngắn hạn đã chuyển hướng sang dài hạn ở nhiều đoạn thị trường khác nhau.

Lời giải lướt sóng đầu tư 2020 an toàn

Khó khăn và nhiều bất lợi nhưng không có nghĩa đầu tư lướt sóng 2020 hoàn toàn rủi ro. Trên thực tế, vẫn có không ít nhà đầu tư chọn kênh sinh lợi này và đã đạt được kết quả đáng kể.

Để có thể giành phần thắng ở quyết định xuống tiền trong năm 2020- trong và sau dịch Covid19, nhà đầu tư cần nắm được một số lưu ý lướt sóng an toàn như sau:

  • Lựa chọn sản phẩm và chủ đầu tư uy tín: đây là yếu tố đầu tiên giúp đảm bảo về pháp lý, chất lượng sản phẩm và tỷ lệ sinh lợi ngắn hạn.
  • Tiến độ xây dựng của dự án phải ổn định, đúng như lộ trình đã cam kết với khách hàng: củng cố thêm niềm tin cho người mua lại sau đầu tư.
  • Sử dụng đòn bẩy tài chính một cách phù hợp.
  • Nắm bắt thị trường một cách chuẩn xác: việc chọn đúng thời điểm lướt sóng và rút khỏi thị trường sẽ mang tính quyết định đến số phận nguồn vốn của các nhà đầu tư trong năm 2020.

Những ảnh hưởng của Covid19 đối với nhà đầu tư 2020 rất rõ nét. Do đó, nếu muốn lướt sóng an toàn thì không thể bỏ qua những lưu ý kể trên. Chúc bạn ra quyết định đầu tư phù hợp!!

===> Xem trực tiếp tin tức tại đây: Bán đất nông nghiệp bình thuận  –  khu đô thị đông bình dương