Trang chủ » Cú hích bất động sản sinh thái ven sông từ biến động thị trường

Cú hích bất động sản sinh thái ven sông từ biến động thị trường

Biến động thị trường chung bất động sản sẽ đồng thời tạo ra thời cơ và thách thức cho từng phân khúc. Với nhóm bất động sản sinh thái ven sông, đây được xem là cú hích vô cùng giá trị.

Nội Dung

Xu hướng sống trên đà chuyển dịch

Những năm gần đây, xu hướng dịch chuyển phong cách thiết kế xây dựng đã biểu hiện một cách rõ nét. Ngày càng có nhiều khách hàng ưa chuộng lối sống xanh, gần gũi với thiên nhiên.

Cụ thể, sản phẩm nhà đất có không gian thoáng đạt ngày càng ghi nhận giao dịch bền vững.

Lý do dẫn đến sự chuyển dịch này có thể liệt kê như sau:

  • Tốc độ biến đổi khí hậu tăng mạnh, gây nên nhiều hệ lụy về thời tiết khiến cho nhiều người có xu hướng sống gần với thiên nhiên, đảm bảo sức khỏe.
  • Sự phát triển ồ ạt của nhiều ngành kinh tế khiến cho khu vực trung tâm thu hẹp quỹ đất.
  • Mức độ ô nhiễm môi trường và âm thanh, tiếng ồn ảnh hưởng đến đời sống thường nhật của người dân được ghi nhận rõ nét ở các khu trung tâm đô thị.
  • Mặt bằng giá bất động sản phố tăng lên lũy tuyến theo từng thời kỳ và chưa có dấu hiệu chững lại.
  • Ảnh hưởng của xu hướng kiến trúc và xây dựng trên thế giới cũng như trong khu vực.

Từ các nguyên nhân đó, sự chuyển dịch xu hướng sống ngày càng rõ. Phân khúc bất động sản sinh thái ven sông vươn lên bứt phá chính là sự lựa chọn phát triển thuận xu hướng chung.

Vì sao bất động sản ven sông chiếm ưu thế

Nhiều chuyên gia đầu ngành bất động sản đã chỉ ra những ưu thế mà phân khúc sinh thái ven sông sở hữu từ việc tận dụng biến động của thị trường.

Thứ nhất, sản phẩm này phù hợp với xu hướng chung của bất động sản trên khắp thế giới, đánh vào tâm lý của giới đầu tư sinh lợi cũng như khách hàng an cư.

Thứ hai, giá trị đầu tư được đảm bảo một cách chắn chắn bởi quy hoạch của dòng sản phẩm này được đánh giá khá chắc chắn, ít rủi ro.

Thứ ba, chuỗi tiện nghi, tiện ích nội khu đồng bộ, gắn liền với chuỗi nhu cầu thiết yếu của chủ sở hữu, từ những hoạt động thường nhật cơ bản cho đến các mong muốn nâng cao về đời sống.

Thứ tư, dòng sản phẩm này thường được triển khai tại các khu vực không quá xa trung tâm. Như vậy, vừa đảm bảo về mặt không gian sống, lại thuận tiện trong di chuyển và tiếp cận.

Một yếu tố nữa góp phần tạo nên sự bùng nổ phân khúc này chính là sự hài hòa về phong thủy và khả năng tạo ra cơ hội sinh lời hấp dẫn từ bất động sản sinh thái ven sông.

===> Cập nhập thêm thông tin dự án tại đây: Bán đất Bình Thuận  – dự án đất đông bình dương diaoctruongan

Thách thức và thời cơ bất động sản sinh thái ven sông

Với những nhận định về nguyên nhân phát triển cũng như thực trạng chuyển động thị trường như trên, rõ ràng phân khúc bất động sản sinh thái ven sông mang lại nhiều thời cơ hấp dẫn.

Hàng loạt các cơ hội đầu tư sinh lợi có thể khai thác triệt để từ dòng sản phẩm này.

  • Đầu tư lướt sóng trong ngắn hạn với tiềm năng thanh khoản lớn. Chính nhu cầu ngày càng tăng mạnh dành cho nhóm sản phẩm này khiến tỷ lệ tăng giá của chúng khá mạnh mẽ.
  • Đầu tư dài hạn hấp dẫn khi quỹ đất trung tâm ngày càng thu hẹp lại và xu hướng sống xanh cũng tăng lên theo thời gian.

Tuy nhiên, để thực sự tận dụng được các thời cơ sinh lợi khác nhau từ phân khúc này thì nhà đầu tư cần phải đưa ra những quyết định mang tính quyết đoán đúng thời điểm.

Nói cách khác, khi phân khúc này còn chưa ghi nhận sự tấn công ồ ạt của giới đầu tư với nhiều điểm nóng còn bị bỏ ngõ thì việc sở hữu sản phẩm sinh thái ven sông là lựa chọn an toàn.

Khi làn sóng chuyển dịch đã rõ nét, việc mua vào tuy vẫn mang lại lợi ích cho nhà đầu tư nhưng tỷ suất dòng vốn sinh lợi chỉ ở mức tương đối, không còn ở mức cao như hiện tại.

Có thể nói bất động sản sinh thái ven sông hiện đang nhận được một cú hích lớn từ thị trường. Tận dụng cơ hội này hay không hoàn toàn phụ thuộc vào các nhà đầu tư đủ nhạy bén.