Trang chủ » Bất động sản vùng cao hướng đi đầu tư mới mẻ

Bất động sản vùng cao hướng đi đầu tư mới mẻ

Không rập khuôn một xu hướng hay dòng sản phẩm cố định, các nhà đầu tư đã bắt đầu nhắm đến một số khu vực vùng cao với mong muốn mở ra kênh sinh lợi mới trong thời gian đến.

Nội Dung

Vì sao bất động sản vùng cao được chú ý

Có thể thấy các khu vực vùng cao điển hình như Bảo Lâm, Bảo Lộc – tỉnh Lâm Đồng sở hữu các mặt lợi thế mà những vùng địa bàn khác không dễ gì có được nếu tính ở thời điểm hiện tại.

So với các khu vực trung tâm thì việc chuyển hướng đầu tư sang bất động sản vùng cao được đánh giá là một nước đi khôn ngoan của các nhà đầu tư thông minh bởi các lý do sau đây:

  • Quỹ đất vùng cao khá lớn, vẫn còn giữ nét nguyên sơ, chưa bị khai thác quá nhiều.
  • Khí hậu vùng cao tương đối mát mẻ và trong lành hơn nhiều so với các khu đô thị trung tâm vì không bị ảnh hưởng bởi các hoạt động khai thác kinh tế công nghiệp.
  • Phong cảnh thiên nhiên xinh đẹp, rất thích hợp để trải nghiệm du lịch, nghỉ dưỡng.
  • Tốc độ quy hoạch hạ tầng tương đối nhanh để tương xứng với tỷ lệ tăng trưởng du lịch.

Trong khi vùng thành thị ngày càng khan hiếm quỹ đất với ảnh hưởng rõ nét về không gian sống bởi hoạt động kinh tế đặc thù thì vùng cao sẽ là xu hướng chuyển dịch nhiều lợi thế hơn.

Thực trạng bất động sản vùng cao

Chính vì những điểm mạnh kể trên mà bất động sản vùng cao trong những năm gần đây bắt đầu được nhiều thương hiệu chủ đầu tư lớn nhắm đến.

Theo khảo sát, tỷ lệ săn tìm và khai phá tiềm năng của các thị trường mới, đặc biệt là những khu vực sở hữu nhiều lợi thế như các vùng cao Tây Nguyên ngày càng tăng cao.

Điển hình như khu vực Bảo Lộc – Lâm Đồng trong năm 2019 và 6 tháng đầu năm 2020 đã đón nhận dòng vốn lớn từ các thương hiệu Hưng Thịnh, Văn Phú- Invest, Him Lam, Novaland,…

Các chính sách kêu gọi đầu tư mà chính quyền các địa phương vùng cao triển khai cũng ngày càng quyết liệt, chủ động nhằm hướng đến việc hình thành các tổ hợp du lịch chuyên nghiệp.

Trên thực tế, hàng nghìn hecta quỹ đất lớn ở các khu vực vùng cao đã được mở rộng thành những dự án khu dân cư, khu đô thị du lịch sinh thái ấn tượng với hàng loạt tiện ích hiện đại.

So với các khu trung tâm, quá trình hình thành và phát triển bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng đã và đang đạt đến tỷ lệ tăng trưởng tương xứng với nhiều tiềm năng đáng kỳ vọng.

==> Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng xem tại đây: Đất nông nghiệp Bình Thuận  –  tiến độ đông bình dương diaoctruongan

Bất động sản vùng cao tiềm năng ấn tượng

Nhiều lợi thế, nhiều cơ hội- đó là cách mà bất động sản vùng cao đồng thời hưởng lợi từ điều kiện tự nhiên bên cạnh các lợi thế chính sách để trở thành phân khúc đầu tư được ưa chuộng.

Nhờ vậy, nhóm sản phẩm này hứa hẹn sẽ hình thành nhiều tiềm năng cho các chủ sở hữu.

Thứ nhất, mặc dù mức giá đất nền hiện tại ở các khu vực này vẫn còn thấp nhưng dự đoán tỷ lệ tăng giá trong tương lai của nhóm bất động sản này khá cao.

Theo dự báo, khi quá trình mở rộng du lịch và tốc độ tăng trưởng của bất động sản vùng cao đi vào ổn định thì giá trị thanh khoản cũng như tiềm năng sinh lợi sẽ rất ấn tượng.

Thứ hai, bằng cách tận dụng các lợi thế sẵn có, nhà đầu tư hoàn toàn có thể triển khai xây dựng các tổ hợp thương mại dịch vụ giải trí để tìm kiếm lợi nhuận thường xuyên.

Thứ ba, lợi thế thiên nhiên và khí hậu thuận tiện để đầu tư nghỉ dưỡng. Khi tiềm năng du lịch khai thác đúng mức, kết hợp điều kiện tự nhiên ở vùng cao sẽ mang đến giá trị cho nhà đầu tư.

Mặc dù là hướng đi mới mẻ nhưng phân khúc bất động sản vùng cao đã mở ra một kênh sinh lợi vô cùng hấp dẫn, phù hợp với xu hướng phát triển của du lịch và cả bất động sản.