Trang chủ » Đánh giá dự án Bexcamex Chơn Thành, Bình Phước

Đánh giá dự án Bexcamex Chơn Thành, Bình Phước

Dự án Becamex Chơn Thành, Bình Phước là điểm sáng đánh dấu bước tiến lớn về diện mạo và sức hút bất động sản tại địa phương.

Thời gian gần đây, nhà đất Bình Phước được nhắc đến nhiều hơn trong các cuộc thảo luận của giới đầu tư địa ốc. Thị trường này đang thiết lập lại cho mình một vị thế hoàn toàn khác biệt dựa trên những yếu tố nền tảng cực kỳ vững chắc, bám sát vào chiến lược hạ tầng – kinh tế để bứt phá. Bên cạnh Thành phố trẻ Đồng Xoài là nơi liên tục đón sóng từ 2019 đến nay, các huyện lân cận cũng đã bắt đầu cho thấy sự trỗi dậy của mình, trong đó có nhà đất Chơn Thành, Bình Phước.

Đất nền Becamex Chơn Thành

Cùng với lộ trình khá bài bản cho quy hoạch địa phương, chính sách thu hút đầu tư góp phần không nhỏ trong việc đẩy nhanh tiến trình hoàn thiện đô thị của huyện nhà. Sự xuất hiện của dự án Becamex Bình Phước trên địa bàn Chơn Thành thực sự tạo ra một cú chuyển mình đầy ấn tượng cho nhà đất khu vực này.

Becamex Bình Phước sở hữu những gì mà lại có khả năng xoay chuyển tình thế tốt đến như vậy? Nếu anh/chị là người quan tâm đến nhà đất Chơn Thành và đất Chơn Thành Becamex, đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây để có thêm cái nhìn khách quan và chính xác hơn.

Nội Dung

Tổng quan dự án Becamex Chơn Thành

Dự án có tên đầy đủ là Khu liên hợp Công nghiệp và Đô thị Becamex Bình Phước.

Chủ đầu tư dự án là ai?

Chủ đầu tư dự án Becamex Chơn Thành là Công ty CP phát triển hạ tầng kỹ thuật Becamex – Bình Phước (là công ty liên doanh của Tổng công ty đầu tư và phát triển công nghiệp TNHH MTV – Becamex IDC, Công ty TNHH MTV Cao su Sông Bé và một số công ty khác)

Becamex IDC là doanh nghiệp đã đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc phát triển mô hình các khu liên hiệp công nghiệp – đô thị, ghi dấu ấn thương hiệu ở nhiều dự án lớn trên phạm vi toàn quốc. Tại Bình Dương, Becamex IDC đã triển khai thành công các siêu dự án như: Thành phố Mới Bình Dương, chuỗi Khu công nghiệp Mỹ Phước, VSIP, khu công nghiệp Bàu Bàng,…

Vị trí chính xác của dự án Becamex Bình Phước

Dự án thuộc địa phận các xã Minh Thành, Thành Tâm, Nha Bích và thị trấn Chơn Thành, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước. Phía Nam giáp khu dân cư xã An Long, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Vị trí của dự án Becamex Chơn Thành được đánh giá cao về khả năng kết nối địa phương, và khu vực; nắm giữ vị trí cửa ngõ giao thương giữa Đông Nam bộ và miền Trung Tây nguyên:

 • Theo hướng Đông – Tây: Becamex Bình Phước được kết nối bởi QL14 từ Tây Nguyên đi Chơn Thành – Tp. Hồ Chí Minh; đường Hồ Chí Minh đi Chơn Thành – Long An kết nối với đường Cao tốc Sài Gòn –Trung Lương.
 • Theo hướng Nam – Bắc: được kết nối bởi QL13 từ Tp. .Hồ Chí Minh đi Chơn Thành – cửa khẩu Hoa Lư; đường Mỹ Phước – Tân Vạn kết nối với Cảng Thị Vải và sân bay Long Thành đi Bình Dương – Bàu Bàng – Chơn Thành rồi từ đó đi Tây Nguyên; đường sắt từ Sài Gòn – Lộc Ninh, từ Dĩ An đi Lộc Ninh kết nối với Becamex – Bình Phước tại ga Chơn Thành.
 • Nằm cạnh QL13, cách thị trấn Chơn Thành khoảng 5km, cách thành phố Đồng Xoài khoảng 40km
 • Gần cảng biển, sân bay quốc tế, cách trung tâm dịch vụ thương mại tại Tp.Hồ Chí Minh (khoảng 120 phút đi xe), cách Tân Cảng 100km, cách cụm cảng Sài Gòn, VICT, ICD Phước Long và cách sân bay quốc tế Tân Sân Nhất 80 Km.
 • Tiếp giáp với Quốc lộ 14 đã được nâng cấp và mở rộng 06 làn xe, là tuyến đường huyết mạch nối liền Bình Phước với các tỉnh lân cận.
 • Hưởng lợi từ các tuyến đường đang được Bình Dương hoàn thiện như đường Bình Phước – Bàu Bàng – Tân Vạn kết nối với Quốc Lộ 51; tận dụng tối đa lợi thế của các cảng biển như Hiệp Phước, Cát Lái (TP.HCM) và Cái Mép, Thị Vải (Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu) và sân bay quốc tế Long Thành (Đồng Nai).

Quy mô của Becamex Bình Phước

 • Tổng mức đầu tư: gần 1 tỷ USD
 • Tổng diện tích: 4.633 ha. Trong đó, đất dành phát triển hạ tầng khu công nghiệp chiếm khoảng 2.448 ha và khu đô thị dân cư, tái định cư khoảng 2.185 ha. Cụ thể: thị trấn Chơn Thành 450ha, Minh Thành 1.982 ha, Thành Tâm 2.067ha và Nha Bích 133,6 ha.

Có thể khái quát rằng tổng thể Becamex Chơn Thành gồm hai dự án thành phần, gồm:

 • Dự án khu công nghiệp Becamex Bình Phước: tập trung đa ngành nghề: điện máy, điện công nghiệp và gia dụng; công nghệ điện tử, tin học, thông tin truyền thông và viễn thông; công nghiệp chế biến lương thực, thực phẩm và nông lâm sản…
 • Khu dân cư Becamex Chơn Thành nhằm mục đích cung cấp các lô đất nền, nhà ở xã hội hỗ trợ cho mục đích tái định cư, nhu cầu nhà ở cho người lao động, cư dân địa phương hoặc nhà đầu tư ngoại tỉnh.

Quy hoạch khu công nghiệp Becamex Chơn Thành

Hệ thống hạ tầng và tiện ích dự án

Hạ tầng và tiện ích nội khu

 • Đường nội bộ: toàn bộ hệ thống đường nội bộ rộng 25m (mặt nhựa rộng 15m và mỗi bên hành lang rộng 5m) với tải trọng chịu lực tới 40-60 tấn/01 xe tải.
 • Điện: điện lưới quốc gia cung cấp tới ranh giới các lô đất, đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp.
 • Nước: nước sạch được xử lý theo tiêu chuẩn WHO và đơn vị chuyên trách cung cấp tới ranh giới các lô đất.
 • Bưu chính viễn thông: đường dây điện thoại lắp đặt sẵn tới ranh giới các lô đất và cung cấp đầy đủ theo nhu cầu khách hàng, không giới hạn số lượng. Hệ thống cáp quang có thể nối kết với các ứng dụng viễn thông băng tầng rộng (ADSL) và hệ thống kênh thuê riêng (Lease Line).
 • Nhà máy xử lý nước thải (xử lý từ loại B sang A) với công suất lớn, đảm bảo tiếp nhận và xử lý đạt tiêu chuẩn theo quy định trước khi thải ra môi trường.
 • Phòng cháy chữa cháy: đội phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp tại khu công nghiệp. Hệ thống vòi cung cấp nước dọc các trục đường nội bộ, lực lượng bảo vệ KCN 24/7 được huấn luyện nghiệp vụ PCCC và chống bạo động.
 • Trung tâm hỗ trợ và tư vấn lao động: đặt tại khu công nghiệp nhằm hỗ trợ nhà đầu tư trong công tác tuyển dụng và tư vấn các chính sách về lao động; xúc tiến các chương trình tuyển dụng lao động, giới thiệu việc làm và tạo điều kiện hỗ trợ lao động trong khu công nghiệp.
 • Khu Thương Mại – Dịch Vụ: cung cấp các dịch vụ hỗ trợ như khu nhà ở cho chuyên gia, ngân hàng, dịch vụ giao nhận, căn tin phục vụ cho công nhân, dịch vụ chăm sóc y tế, khu vui chơi giải trí,….
 • Cây xanh, công viên, khu thể thao, nhà hàng, khách sạn, nhà ở dịch vụ công nhân, giáo dục, bến xe, hải quan…

Tiện ích ngoại khu

Xung quanh khu đô thị Becamex Bình Phước đều là những khu vực có dân cư đông đúc, thuận tiện kết nối với trung tâm và các tiện ích phục vụ cho nhu cầu sống hàng ngày:

 • Trường học: trường tiểu học Minh Thành, trường THCS Minh Thành, trường THPT Chơn Thành, trường mầm non Nha Bích, …
 • Hành chính: UBND xã Minh Thành, bưu điện xã Minh Thành, văn phòng công chứng Chơn Thành, công an huyện Chơn Thành, chi cục thuế huyện Chơn Thành, điện lực Chơn Thành, bảo hiểm xã hội huyện Chơn Thành,
 • Y tế: trung tâm y tế huyện Chơn Thành, bệnh viện huyện Chơn Thành…
 • Chợ: Chơ Chơn Thành, TTTM Big C…
 • Giải trí: công viên huyện mới Chơn Thành, khu sinh thái Tầm Nhìn Xanh…

Tiến độ dự án Becamex Bình Phước

Dự án được chính thức khởi công vào ngày 14/09/2015. Trong gần 5 năm qua, dự án đã nỗ lực thực hiện các công tác giải phóng mặt bằng, đền bù, bối trí tái định cư cho nhiều hộ dân nhằm đẩy nhanh tiến độ thi công dự án.

Đến nay, phần lớn hạ tầng và diện mạo khu liên hiệp đã được hoàn thiện, cho thấy rõ quy mô cũng như sự phân khu chi tiết. Khu công nghiệp Becamex Chơn Thành đã có tỷ lệ lấp đầy hơn 70%. Các lô đất nền dự án cũng đang trong giai đoạn được hỏi mua, chào bán bởi số đông cá nhân và nhà đầu tư.

Pháp lý dự án có thực sự an toàn?

 • Becamex Bình Phước là dự án được triển khai bởi đơn vị chủ đầu uy tín và nhận được hậu thuẫn từ các chính sách của địa phương:
 • Dự án được UBND tỉnh đồng ý chấp thuận thông qua pháp lý 1/500 cùng nhiều quyết định xây dựng quan trọng khác.
 • Trong tháng 5/202, Becamex Bình Phước sẽ chính thức ra sổ hồng phân khu giai đoạn 1.

Hình ảnh thực tế hạ tầng Becamex Chơn Thành

Có nên mua đất nền Becamex Chơn Thành?

Được đánh giá là dự án tâm huyết và quy mô bậc nhất tại Bình Phước nói chung, Chơn Thành nói riêng hiện nay, tuy nhiên, liệu mua hoặc đầu tư vào dự án đất nền Becamex Chơn Thành có thực sự mang lại giá trị tích lũy hay đảm bảo tỷ suất sinh lợi tốt, nhất là lúc nguồn cung dự án bất động sản tại địa phương có dấu hiệu tăng nóng như hiện nay.

Chơn Thành vốn là vùng đất giàu nội lực và nhiều tiềm năng nhưng trên thực tế đang khá thiếu hụt các yếu tố đòn bẩy, điển hình nhất là những dự án mang tính đồng bộ, có giá trị thực tiễn cao. Dự án Becamex Chơn Thành ngay từ khi ra mắt đã được kỳ vọng là động lực mới để những giá trị tiềm ẩn của vùng đất này được thể hiện dưới dạng tiến bộ và có sức hấp dẫn lớn nhất; thôi thúc sự dịch chuyển của dòng tiền về nơi đây.

Không phải một cách ngẫu nhiên mà đất nền Becamex Chơn Thành Bình Phước lại nhận được sự quan tâm lớn trong thời gian qua. Bên cạnh những thông tin khủng về quy mô, vốn đầu tư, năng lực doanh nghiệp, dự án Chơn Thành Bình Phước hấp dẫn còn bởi sự tiệm cận với nhu cầu, mục đích của số đông khách hàng, nhà đầu tư hiện nay.

Nền tảng năng lực và giá trị mang tính kế thừa

Đối với Becamex IDC, đây không phải là lần đầu tiên đơn vị này xây dựng dự án theo mô hình Khu liên hợp Công nghiệp – Đô thị. Định hướng của Becamex IDC là nhắm đến việc tạo ra những không gian làm việc và sinh sống hiện đại, tận dụng phát triển khoa học kỹ thuật cùng những tiêu chuẩn đô thị cao cấp, điển hình là các tiêu chuẩn từ Singapore về xanh – sạch – đẹp.

Becamex IDC đồng thời cũng là đối tác nhiều năm liền với các doanh nghiệp hàng đầu thế giới như Tập đoàn Tokyu và NTT của Nhật Bản, Quỹ đầu tư Warburg Pincus của Mỹ, Tập đoàn Sembcorp của Singapore, Tập đoàn Setia của Malaysia, … Những mối quan hệ hợp tác mang tính bền vững này là công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc triển khai các hạng mục dự án cũng như thu hút dòng vốn đầu tư nhằm tăng cường quá trình hoàn thiện diện mạo.

Nhìn vào những khu liên hợp trước đó tại Bình Dương, Hải Phòng, Bắc Ninh,… đã phần nào có thể nhận ra, Becamex Chơn Thành chính là sự kế thừa thành công mang tính chọn lọc để thực sự đạt được độ tương thích cao nhất với năng lực địa phương.

Đất nền Becamex Bình Phước không chỉ đại diện cho những giá trị hàng đầu về tiêu chuẩn thiết kế, xây dựng hạ tầng, hệ thống tiện ích mà còn là tầm nhìn, chiến lược của chủ đầu tư đối với quy hoạch huyện Chơn Thành. Trong bối cảnh địa phương đang nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu đô thị mới, phương án sử dụng quỹ đất phải được lên kế hoạch cụ thể, có hiệu quả. Việc ưu ái dành phần lớn quỹ đất sạch để xây dựng Khu liên hợp Công nghiệp – Đô thị Bình Phước cho thấy địa phương đang nhắm vào đây như một dự án tạo lực cho toàn tỉnh.

Ngay từ khi xuất hiện, đất nền Becamex Chơn Thành đã sở hữu những ưu thế vượt trội nhờ vào chủ đầu tư uy tín và các bài học kinh nghiệm đắt giá được đúc kết sau hàng chục năm hình thành, phát triển.

Becamex Chơn Thành kế thừa nhiều thành công trước đó

Giá đất nền Becamex Chơn Thành vẫn còn rẻ

Thực tế, mặt bằng giá đất tại Chơn Thành vẫn đang ở mức khá mềm so với Đồng Xoài hay một số huyện trung tâm của Bình Dương. Mặt khác, đất nền Becamex Bình Phước hướng đến đối tượng là người lao động, người dân trong diện tái định cư nền phần lớn các lô đất có giá bán tương đối thấp, chủ yếu có sự xê dịch trên thị trường thứ cấp.

Với giá bán từ 500 – 800 triệu đồng/nền có diện tích từ 150m2, đất nền Becamex Chơn Thành Bình Phước được xem là mức giá phù hợp với nhiều nhóm đối tượng khách hàng khác nhau. Đất tại định cư Becamex Bình Phước dành cho các đối tượng có đất được quy hoạch cho khu công nghiệp còn được nhận nhiều ưu đãi và chính sách hỗ trợ từ địa phương.

Hiện tại, Chơn Thành đang phải đối mặt với khá nhiều hệ lụy xuất phát từ việc thị trường nhà đất bất ngờ sôi động, điển hình là các cơn sốt ảo, cò mồi thổi giá. Tuy nhiên, nhằm đảm bảo tính ổn định cho các giao dịch, lãnh đạo địa phương vẫn đang trong giai đoạn tăng cường giám sát nguồn cung và mặt bằng giá. Do đó, đất nền Becamex vẫn đang là lựa chọn có giá bán hợp lý so với các diễn biến thực tế hiện nay.

Đất nền Becamex Chơn Thành nhiều tiềm năng trong dài hạn

Nhu cầu tìm mua bất động sản Bình Phước hiện nay đang có xu hướng mở rộng về các huyện phụ cận, nơi đang có những thay đổi về hạ tầng và diện mạo xã hội để tranh thủ đón đầu cơ hội. Thực tế đã chứng minh, sau những dự án giao thông trọng điểm, chỉnh trang đô thị luôn là sự gia tăng của giá và lượng giao dịch nhà đất. Đất nền thuộc dự án Becamex Bình Phước mở ra nguồn cung đa giá trị, đa lợi nhuận, phù hợp cho cả mục đích an cư lẫn đầu tư dài hạn.

Dưới góc nhìn của các cá nhân có nhu cầu mua đất nền Becamex Chơn Thành cho nhu cầu ở thực, hệ thống hạ tầng đồng bộ và tiện ích nội khu phong phú đáp ứng tốt cho các nhu cầu sống cơ bản. Việc người lao động đổ về sinh sống, làm việc cũng tạo ra nguồn nhu cầu lớn về các dịch vụ, do đó, đây lại là cơ hội cực kỳ tốt cho những ai muốn kết hợp để phát triển các loại hình kinh doanh.

Trong bối cảnh quỹ đất ngày một hạn hẹp, không dễ gì có cơ hội tích lũy cho mình loại hình bất động sản mang tính ổn định cao như đất nền. Theo thời gian, nhu cầu về nhà đất sẽ tăng theo mật độ dân cư, do đó, các lô đất nền giá rẻ, khuôn viên sống tiêu chuẩn như Becamex Chơn Thành càng về lâu dài càng “có giá”.

Với góc độ là nhà đầu tư, rõ ràng, Chơn Thành nói chung và đất nền Becamex nói riêng có thể trở thành “con gà đẻ trứng vàng” vào bất kỳ lúc nào. Theo ghi nhận, đất nền khu công nghiệp Becamex Bình Phước đạt mức tăng nóng từ 20 – 30%. Trong tầm nhìn 3 – 5 năm tới, nhà đất Chơn Thành hứa hẹn nhiều bước tiến mới sẽ hiển thị rõ nét hơn, khi các mục tiêu quy hoạch đô thị dần được hoàn thành.

Becamex Chơn Thành có nhiều doanh nghiệp lớn

Mặt khác, nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, nơi vốn dĩ đã được đánh giá cao về vị thế và tiềm năng, nay cùng với sự hoàn thiện ngày một rõ nét về diện mạo, đất nền Becamex Chơn Thành Bình Phước có rất nhiều cơ hội để tăng giá theo quy luật từ sức bật hạ tầng.

Hiện tại, số lượng công ty, doanh nghiệp bên trong khu công nghiệp thuộc dự án đang không ngừng tăng lên, lượng lao động, chuyên gia đổ về đông đúc hơn hẳn; các hoạt động sống diễn ra nhộn nhịp và sôi động hơn. Đây chính là tín hiệu đáng mừng về sức sống của Becamex Chơn Thành và chắc chắn là là yếu tố tạo ra hấp lực lớn hơn nữa cho nhu cầu tìm mua bất động sản thời gian tới.

Trên đây là những thông tin và đánh giá dự án Becamex Chơn Thành, Bình Phước. Đối với thị trường bất động sản hiện nay, việc tìm được những dự án chất lượng trong tầm giá phù hợp, đảm bảo về pháp lý, phản ánh đúng tiềm năng luôn là ưu tiên hàng đầu của các nhà đầu tư. Hy vọng nội dung bài viết có thể giúp anh/chị có thêm cơ sở để nhận định đúng hơn về dự án Becamex Chơn Thành.